ค้นหาเว็บไซต์
คำหลัก
หมวดหมู่
ตำแหน่งปัจจุบัน:HOME > ข่าวสาร

  ป.ป.ช.เปิดทรัพย์!!"ศิริชัย-ชัยชาญ-ธีรชัย"

ป.ป.ช.เปิดทรัพย์!!"ศิริชัย-ชัยชาญ-ธีรชัย"

 

ป.ป.ช.เปิดทรัพย์!!"ศิริชัย-ชัยชาญ-ธีรชัย"

 

ป.ป.ช.เปิดบัญชีทรัพย์สินและหนี้สิน 3 นายทหาร"ศิริชัย-ชัยชาญ-ธีรชัย" หลังพ้นตำแหน่งทางการเมือง "ประวิตร"แจง"แหวน-นาฬิกาหรู"แล้วจับตาป.ป.ช.แถลง

 


วันที่ 29 ธ.ค.2560 สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) เปิดเผยบัญชีแสดงรายการทรัพย์สินและหนี้สินของรัฐมนตรีในรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา คือ พล.อ.ศิริชัย ดิษฐกุล อดีต รมว.แรงงาน กรณีพ้นจากตำแหน่งเมื่อวันที่ 1 พ.ย.60, พล.อ.ชัยชาญ ช้างมงคล รมช.กลาโหม กรณีลาออกจากตำแหน่งสมาชิกสภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) และ พล.อ.ธีรชัย นาควานิช องคมนตรี กรณีลาออกจากตำแหน่งสมาชิก สนช.ครบ 1 ปี

 

พล.อ.ศิริชัย ดิษฐกุล อดีต รมว.แรงงาน และคู่สมรส มีทรัพย์สินรวมทั้งสิ้น 110.04 ล้านบาท หนี้สิน 1.29 ล้านบาท รวมแล้วมีทรัพย์สินมากกว่าหนี้สิน 108.75 ล้านบาท โดยทรัพย์สินส่วนใหญ่ ได้แก่ ที่ดิน, โรงเรือนและสิ่งปลูกสร้าง, พระเครื่อง, นาฬิกา และเครื่องประดับ และก่อนเข้ารับตำแหน่ง รมว.แรงงาน เมื่อวันที่ 23 ส.ค.58 มีทรัพย์สิน 101.34 ล้านบาท และหนี้สิน 9.27 ล้านบาท รวมแล้วมีทรัพย์สินมากกว่าหนี้สิน 92.07 ล้านบาท
          


พล.อ.ชัยชาญ ช้างมงคล รมช.กลาโหม และคู่สมรส มีทรัพย์สิน 32.05 ล้านบาท หนี้สิน 1.67 ล้านบาท รวมแล้วมีทรัพย์สินมากกว่าหนี้สิน 30.38 ล้านบาท โดยทรัพย์สินส่วนใหญ่ ได้แก่ ที่ดิน, โรงเรือนและสิ่งปลูกสร้าง และก่อนเข้ารับตำแหน่งสมาชิก สนช.เมื่อวันที่ 17 ก.พ.60 มีทรัพย์สิน 28.67 ล้านบาท และหนี้สิน 2 ล้านบาท รวมแล้วมีทรัพย์สินมากกว่าหนี้สิน 26.67 ล้านบาท
          


พล.อ.ธีรชัย นาควานิช องคมนตรี และคู่สมรส มีทรัพย์สิน 77.66 ล้านบาท ไม่มีหนี้สิน โดยทรัพย์สินส่วนใหญ่ ได้แก่ ที่ดิน, โรงเรือนและสิ่งปลูกสร้าง, บัญชีเงินฝาก 

 

 


"ประวิตร"แจง"แหวน-นาฬิกาหรู"แล้วจับตาป.ป.ช.แถลง

 

เมื่อเวลา 08.30 น. ที่สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) พล.ต.อ.วัชรพล ประสารราชกิจ ประธานคณะกรรมการป.ป.ช. เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 28 ธ.ค.60 นายวรวิทย์ สุขบุญ เลขาธิการคณะกรรมการ ป.ป.ช. ได้รายงานในที่ประชุมคณะกรรมการ ป.ป.ช. รับทราบว่า พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม ได้ส่งหนังสือชี้แจงกรณีที่มาของแหวนเพชรและนาฬิกาหรูมายัง ป.ป.ช.แล้วขณะนี้ อยู่ในกระบวนการตรวจสอบของสำนักงาน ป.ป.ช.
          


ด้าน นายวรวิทย์ สุขบุญ เลขาธิการป.ป.ช. กล่าวว่า พล.อ.ประวิตร ได้ส่งหนังสือชี้แจงข้อเท็จจริงเกี่ยวกับนาฬิกาและแหวนมาให้ ป.ป.ช.เมื่อวันที่ 27 ธ.ค.60 ที่ผ่านมา ขั้นตอนหลังจากนี้ ป.ป.ช.จะต้องตรวจสอบยืนยันข้อมูลและข้อเท็จจริงต่างๆ ซึ่งเรื่องนี้เกี่ยวข้องกับบุคคลที่สาม ดังนั้น จะต้องเรียกมาชี้แจงข้อเท็จจริงในช่วงต้นปี 61 อย่างไรก็ตาม ไม่ขอเปิดเผยคำชี้แจงของ พล.อ.ประวิตร เพราะเป็นเรื่องรายละเอียดที่เจ้าหน้าที่จะต้องไปตรวจสอบ และไม่ขอตอบว่า พล.อ.ประวิตร ชี้แจงเฉพาะนาฬิกายี่ห้อริชาร์ด มิลล์ เพียงเรือนเดียวหรือไม่ ส่วนนาฬิกาเรือนอื่นๆ ที่มีข้อสงสัยว่า พล.อ.ประวิตร ไม่ได้มีการยื่นบัญชีทรัพย์สินต่อ ป.ป.ช. ถือเป็นประเด็นที่เกี่ยวข้องที่ ป.ป.ช.จะต้องไปตรวจสอบตามอำนาจหน้าที่ ป.ป.ช.จะดูทุกเรื่องที่ปรากฏและไม่ปรากฏในสื่อ คดีนี้อยู่ในความสนใจของประชาชน เมื่อได้ผลอย่างไรจะมีการแถลงข่าวให้ทราบ คาดว่า ใช้เวลาตรวจสอบไม่นาน เนื่องจากไม่ใช่เรื่องซ้ำซ้อน
          


ผู้สื่อข่าวถามว่า คำชี้แจงของ พล.อ.ประวิตร ได้ระบุหรือไม่ว่า นาฬิกาเรือนดังกล่าวเป็นของเพื่อนที่เสียชีวิต นายวรวิทย์ กล่าวว่า อย่าเพิ่งไปคาดเดาอะไรทั้งสิ้น ขณะนี้ให้เป็นเรื่องการดำเนินการของเจ้าหน้าที่ก่อน เมื่อถามว่า สังคมสงสัยเรื่องสายสัมพันธ์ระหว่างประธาน ป.ป.ช. กับพล.อ.ประวิตร ที่อาจมีการช่วยเหลือกัน นายวรวิทย์ กล่าวว่า ป.ป.ช.มีหน้าที่ตรวจสอบบัญชีทรัพย์สินของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง ขอให้ประชาชนมั่นใจการทำงานของ ป.ป.ช. เพราะมีคำขวัญการทำงานว่า ซื่อสัตย์ เป็นธรรม และมืออาชีพ 

[ คลิกที่จำนวน:] [พิมพ์] [ปิด]

  ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • ป.ป.ช.เปิดทรัพย์!!"ศิริชัย-ชัยชาญ-ธีรชัย" 2017-12-30