ค้นหาเว็บไซต์
คำหลัก
หมวดหมู่
ตำแหน่งปัจจุบัน:HOME > ข่าวสาร

  สทศ.วอนมรภ.นำคะแนนโอเน็ตไปใช้พัฒนาคุณภาพ

สทศ.วอนมรภ.นำคะแนนโอเน็ตไปใช้พัฒนาคุณภาพ
สทศ.ชี้แจงตัวแทน สทศ.คุมสอบโอเน็ต โดยขอมรภ.ส่งนักศึกษาเข้าร่วม และนำคะแนนโอเน็ตไปใช้พัฒนาคุณภาพการสอนในพพื้นที่รับผิดชอบ'สัมพันธ์'ย้ำต้องจัดศูนย์สอบสีขาวเน้น โปร่งใส มีคุณภาพ และคุณธรรม
จันทร์ที่ 8 มกราคม 2561 เวลา 14.28 น.

วันนี้( 8 ม.ค.)รศ.ดร.สัมพันธ์  พันธุ์พฤกษ์ ผู้อำนวยการสถาบันทดสอบทางการศึกษาแห่งชาติ (สทศ.) เปิดเผยว่า เมื่อเร็วๆนี้ สทศ.ได้จัดประชุมชี้แจงโครงการตัวแทน สทศ. ประจำสนามสอบของการทดสอบทางการศึกษาระดับชาติขั้นพื้นฐานหรือโอเน็ตชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 และชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3 ปีการศึกษา 2560   ซึ่งตนเน้นย้ำว่าศูนย์สอบโอเน็ตทั้งหมดจะต้องเป็นศูนย์สอบสีขาวคือมีโปร่งใส มีคุณภาพ และคุณธรรม โดยขอความร่วมมือให้ศูนย์สอบ สนามสอบ และผู้ที่เกี่ยวข้องดำเนินการตามมาตรฐานการทดสอบทางการศึกษาแห่งชาติ รวมทั้งปฏิบัติตามระเบียบสถาบันทดสอบฯ ว่าด้วยแนวปฏิบัติเกี่ยวกับการดำเนินการทดสอบ พ.ศ.2557 และปฏิบัติตามคู่มือการจัดสอบโอเน็ตอย่างเคร่งครัด  รวมทั้งขอให้มหาวิทยาลัยราชภัฏ(มรภ.)ส่งตัวแทนไปร่วมเป็นตัวแทนในการกำกับการสอบโอเน็ต และขอให้มรภ.ดำเนินการแต่งตั้งตัวแทน สทศ. ให้ครบทุกสนามสอบ และให้ทำหน้าที่ในการตรวจสอบ และการบริหารการจัดสอบโอเน็ตตามแนวทางที่กระทรวงศึกษาธิการได้กำหนด เพื่อให้การทดสอบไปด้วยความเรียบร้อยพร้อมทั้งขอให้มรภ.ที่เข้าร่วมดำเนินโครงการจัดสอบโอเน็ต ช่วยขับเคลื่อนโครงการส่งเสริมการนำคะแนนโอเน็ตไปใช้ในการปรับปรุงและพัฒนาคุณภาพการเรียนการสอนในพื้นที่ความรับผิดชอบด้วย

ด้านนายพัฒนา ธนากร หัวหน้ากลุ่มงานบริหารการทดสอบ สทศ. กล่าวว่า การดำเนินการโครงการตัวแทน สทศ.ประจำสนามสอบโอเน็ต คือ ขอให้มรภ.ทั้ง 38 แห่ง ที่มีคณะครุศาสตร์ศึกษาศาสตร์ จัดหานักศึกษา หรือนิสิตชั้นปีที่ 3 หรือ 4 ไปเป็นตัวแทน สทศ. ประจำสนามสอบ เพื่อกำกับการบริหารการจัดสอบในสนามสอบให้เป็นไปด้วยความเรียบร้อย รวมถึงได้ชี้แจงแนวปฏิบัติที่ทางมหาวิทยาลัยราชภัฏและมหาวิทยาลัยที่เข้าร่วมโครงการต้องดำเนินการ เพื่อให้เป็นแนวปฏิบัติเดียวกันทั่วประเทศอย่างไรก็ตามการเปิดให้มรภ.เข้ามาร่วมดูแลการจัดสอบ เพื่อให้เกิดความร่วมมือกันของสถาบันการศึกษาในพื้นที่ต่างมากขึ้น
... อ่านต่อที่ : https://www.dailynews.co.th/education/620229

[ คลิกที่จำนวน:] [พิมพ์] [ปิด]

  ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • สทศ.วอนมรภ.นำคะแนนโอเน็ตไปใช้พัฒนาคุณภาพ 2018-01-08