ค้นหาเว็บไซต์
คำหลัก
หมวดหมู่
ตำแหน่งปัจจุบัน:HOME > ข่าวสาร

  คึกคัก!นปช.จัดกิจกรรมต้อนรับ"จตุพร"พ้นคุก

คึกคัก!นปช.จัดกิจกรรมต้อนรับ"จตุพร"พ้นคุก
ห่วงปัญหาความเสื่อมศรัทธาทางการเมือง   

 

วันที่ 5 ส.ค.2561 บรรยากาศที่ห้างอิมพีเรียล เวิลด์ ลาดพร้าว ชั้น 5 กลุ่มแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.) จัดกิจกรรม”หัวใจเดียวกัน” เพื่อให้นายจตุพร พรหมพันธุ์ ประธาน นปช.ได้พบปะพูดคุยกับสมาชิก นปช. หลังจากที่ได้ออกจากเรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานคร เมื่อวันที่ 4 ส.ค.ที่ผ่านมา โดยมี นายขวัญชัย ไพรพนา ประธานชมรมมคนรักอุดร และสมาชิกชมรมคนรักอุดรมาร่วมงาน 

 

นายขวัญชัย กล่าวบนเวที ว่า ส่วนตัวยืนยันว่า ยังรักเดียวใจเดียวและเป็นนายขวัญชัย คนเดิม ยังรักนายจตุพร เหมือนเดิมแล้วรอบนี้จะยกจังหวัดแบบถล่มทลาย แม้ในเฟซบุ๊กบางส่วน จะกล่าวหาว่า ส่วนตัวย้ายไปอยู่พรรคพลังประชารัฐแล้ว ซึ่งแค่คิดก็ผิดแล้ว ไม่ต้องมาคลางแคลงใจใดๆ ชมรมคนรักอุดรพวกเราทุกคนยังเหมือนเดิม ยืนยันว่าสมาชิกยังแข็งแกร่งเหนียวแน่น เหมือนเดิมและมาในวันนี้ก็มาให้กำลังใจนายจตุพรและยังยืนหยัดในกลุ่ม นปช. ขณะที่บรรยากาศภายในงานดังกล่าวเป็นไปอย่างอย่างคึกคัก ซึ่งมีการแสดงดนตรี และมีสมาชิก นปช.จากทุกภาคเข้าร่วมงานจำนวนมาก
          


ด้าน นางธิดา ถาวรเศรษฐ แกนนำกลุ่มแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.) กล่าวว่า วันนี้เป็นวันพิเศษเชื่อว่าทุกคนตื่นเต้นและมากันมากขนาดนี้ เมื่อวานที่หน้าเรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานครและที่บ้านนายจตุพร พรหมพันธุ์ ประธาน นปช. ก็มีจำนวนมากเช่นเดียวกัน พร้อมฝากถึงหน่วยข่าวด้วยว่า การมาของสมาชิก นปช. วันนี้ ไม่ได้มีการนัดจัดตั้งใดๆ เป็นเรื่องธรรมชาติ และความสะดวกของทุกคน ตลอดจนเป็นการแสดงความเชื่อใจประธาน นปช. การมาวันนี้เป็นเพียงส่วนหนึ่ง และเชื่อว่ายังมีมวลชนที่ดูอยู่ที่บ้านจำนวนมาก เชื่อว่าสถานการณ์ที่เปลี่ยนไปจะบอกให้ประชาชนทราบว่าใครคือแกนนำตัวจริง
          


ทั้งนี้ นางธิดา ยังกล่าวว่า วันนี้ทุกคนปลื้มใจที่นายจตุพร กลับมาอยู่เคียงข้างทุกคนและมีความเชื่อมั่นมากขึ้น ซึ่งนายจตุพรจะต้องพิสูจน์ตนเอง แม้การเข้าเรือนจำจะเป็นการพิสูจน์ในรูปแบบหนึ่ง และในนามแกนนำและสมาชิก นปช. ขอต้อนรับ นายจตุพร กลับสู่อ้อมกอดของพี่น้องประชาชนด้วยความรักและศรัทธา

 

"จตุพร"ห่วงปัญหาความเสื่อมศรัทธาทางการเมือง   
          


ด้านนายจตุพร กล่าวว่า ปัญหาบ้านเมืองในตอนนี้ไม่ได้อยู่ที่เรื่องการดูดส.ส.หรือสมาชิกพรรคการเมือง และไม่ได้อยู่ที่ผลการเลือกตั้ง เพราะสิ่งเหล่านั้นเป็นเรื่องเล็กน้อย แต่ปัญหาสำคัญคือ วิกฤตความเสื่อมศรัทธาของประชาชนในทางการเมือง ตนต้องการให้บ้านเมืองเดินไปในทางที่ถูกต้องโดยไม่ต้องมีการสูญเสียเลือดเนื้อ ทั้งนี้ ตลอดเวลาที่ตนอยู่ในเรือนจำไม่เคยพกความแค้นเข้าไป คิดเพียงแต่เราเป็นนักโทษ อย่าไปคิดว่าเราเป็นใคร ไปทำอะไรมา เพราะถ้าคิดแบบนั้นเราจะอยู่ไม่ได้และเป็นทุกข์ เมื่อตนออกมาก็ไม่ได้มีความแค้นในหัวใจ มีแต่ความรักชาติบ้านเมือง ไม่ต้องการให้มีใครมาตายเพื่อแก้ปัญหาบ้านเมือง ขอให้ทุกคนคิดเสมอว่าเรายังมีภาระหน้าที่คือการรักษาระบอบการปกครองในระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข พวกเรายืนยันว่ามีความรักชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
          


ประธานนปช. กล่าวอีกว่า ตอนนี้วิกฤตศรัทธาของประชาชนเป็นสิ่งที่น่ากังวลอย่างมาก และเป็นสถานการณ์ที่เลวร้ายยิ่งกว่าที่เราเรียกร้องให้มีการปฏิรูปการเมืองในปี 2540 ความน่ากลัวไม่ใช่ใครจะดูดกันไปเท่าไหร่ แต่ความน่ากลัวคือเมื่อมีการเลือกตั้งก็มีการยึดอำนาจ มีการบาดเจ็บล้มตาย ฝ่ายตายฝ่ายเดียวคือประชาชน ไม่ว่าใครขึ้นมามีอำนาจจะนักการเมืองหรือทหาร ประชาชนก็ยังเป็นประชาชน เรายังมีภารกิจอยู่ข้างหน้าในการหาทางออกให้กับประเทศชาติบ้านเมือง นอกจากนี้ เหนือสิ่งอื่นใดคือ ยังมีแนวร่วมนปช.ที่ยังอยู่ในเรือนจำอีกจำนวนมาก ซึ่งเราต้องไปเยี่ยมพวกเขา โดยตนกำลังจะรวบรวมคนไปเยี่ยม เราจะไม่ทิ้ง ไม่ลืมพวกเขา และต้องทำให้เขารู้ว่ายังมีคนอีกมากที่ยังห่วงใยเขาอยู่เช่นกัน
          


ขณะที่นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ แกนนำนปช. กล่าวว่า การต่อสู้ของประชาชนยังเดินหน้าต่อไป จะไม่ล้มเหลวถ้าเราไม่ล้มเลิก เรายังไม่มีวันยกเลิกการต่อสู้เพื่อประชาธิปไตย ความเป็นนปช.นั้นเมื่อเกิดขึ้นแล้วต้องเดินหน้าด้วยหัวใจ และเป็นเกียรติยศศักดิ์ศรีของพวกเราทุกคนวันนี้ถือว่าอิสรภาพได้กลับสู่ประธานนปช.แล้ว ตนแน่ใจว่า ไม่ว่าเวลาจะผ่านไปนานแค่ไหน เชื่อว่าทุกคนยังจะอยู่ตรงนี้ 

[ คลิกที่จำนวน:] [พิมพ์] [ปิด]

  ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • คึกคัก!นปช.จัดกิจกรรมต้อนรับ"จตุพร"พ้นคุก 2018-08-06