ค้นหาเว็บไซต์
คำหลัก
หมวดหมู่
ตำแหน่งปัจจุบัน:HOME > ข่าวสาร

  "บิ๊กป๊อก" ชู "ชุมชนท่องเที่ยว" ผลงานความสำเร็จไทยนิยมยั่งยืน

"บิ๊กป๊อก" ชู "ชุมชนท่องเที่ยว" ผลงานความสำเร็จไทยนิยมยั่งยืน

 

"บิ๊กป๊อก" ลั่นแก้ความยากจนสำเร็จรัฐบาลนี้ผ่านโครงการไทยนิยมยั่งยืน ชูท่องเที่ยวชุมชนสร้างรายได้ทะลุเป้าหมายปีละ3 แสนล้านบาท ปลดล็อกความเหลื่อมล้ำทั่วไทย

 

วันที่ 17 ส.ค. พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทย ในฐานะเลขานุการคณะกรรมการอำนวยการขับเคลื่อนการพัฒนาประเทศตามโครงการไทยนิยมยั่งยืน กล่าวถึงความคืบหน้าโครงการไทยนิยมยั่งยืนว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯและหัวหน้า คสช. ต้องการขับเคลื่อนการบริหารจัดการเชิงบูรณาการระหว่างภาครัฐและประชาชน โดยเฉพาะด้านเศรษฐกิจ สังคม ความมั่นคง โดยมีความคืบหน้าไปมากเพราะเจ้าหน้าที่ลงพื้นที่แล้วกว่า  8,781 แห่งในทุกหมู่บ้านทั่วประเทศ รัฐบาลต้องการแก้ไขความยากจนให้ประชาชนแบบยั่งยืนให้สำเร็จจึงเร่งทำงานเต็มที่ทุกฝ่าย

 

 โครงการไทยนิยมยั่งยืนที่กำลังดำเนินการและคาดว่าจะประสบควาสำเร็จ คือโครงการ “ชุมชนท่องเที่ยว OTOP นวัตวิถี”  ที่ต้องการให้ประชาชนทั่วประเทศ ลงไปท่องเที่ยวเชิงเรียนรู้ผ่านแห่ลงท่องเที่ยว ภูมิปัญญาต่างๆ และรับบริการนวด พักอาศัย กิจกรรม D.I.Y ชิมอาหารถิ่นและจำหน่ายผลิตภัณฑ์ที่เป็นอัตลักษณ์ของพื้นที่

 

“ตั้งเป้าทำรายได้จากการท่องเที่ยวทะลุเป้าหมายแบบก้าวกระโดดปีละ 2 – 3  แสนล้านบาท และได้ทุ่มงบกลางปี 61 กว่า 8,344 ล้านบาท เป็นการนำร่องแผนการท่องเที่ยวเพื่อเสริมสร้างความเข้มแข็งของคนในชุมชน ในพื้นที่ 3,273 หมู่บ้าน/ชุมชนและพัฒนาสินค้าอยู่ดีกินดีอีก 64,570 ผลิตภัณฑ์ให้มีคุณภาพและสามารถจำหน่ายได้ และ มั่นใจว่าจะช่วยปลดล็อกความเหลื่อมล้ำทั่วไปไทยได้” พล.อ.อนุพงษ์ กล่าวปิดท้าย

[ คลิกที่จำนวน:] [พิมพ์] [ปิด]

  ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • "บิ๊กป๊อก" ชู "ชุมชนท่องเที่ยว" ผลงานความสำเร็จไทยนิยมยั่งยืน 2018-08-18