ค้นหาเว็บไซต์
คำหลัก
หมวดหมู่
ตำแหน่งปัจจุบัน:HOME > ข่าวสาร

  'เพื่อชาติ'ชี้เพจทีมลุงตู่ผิดกม. โพสต์ผังรวมของขวัญปีใหม่

'เพื่อชาติ'ชี้เพจทีมลุงตู่ผิดกม. โพสต์ผังรวมของขวัญปีใหม่

'เพื่อชาติ'ชี้เพจทีมลุงตู่ผิดกม. โพสต์ผังรวมของขวัญปีใหม่

 

รองโฆษกพรรคเพื่อชาติชี้ว่า จากกรณีที่เพจทีมลุงตู่โพสต์ผังรวมของขวัญปีใหม่ 2562 จากภาครัฐ ผิด พรบ. ประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยการเลือกตั้งฯ 2561  มาตรา 73 ข้อ 1 ไหม 

 


วันที่ 16 ธ.ค.2561 นางสาวพรพรหม พรหมชาติ รองโฆษกพรรคเพื่อชาติได้กล่าวว่า จากกรณีที่เพจทีมลุงตู่โพสต์ผังรวมของขวัญปีใหม่ 2562 จากภาครัฐและองค์กร ผิด พรบ. ประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยการเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร พุทธศักราช 2561 มาตรา 73 ข้อ 1 ไหม

 

ตามที่พระราชบัญญัติประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยการเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรพุทธศักราช 2561 มีผลบังคับใช้ 90 วัน ตั้งแต่วันที่ 11 ธันวาคม 2561 โดยในมาตรา 73 ได้ระบุไว้ว่า ไม่ให้กระทำการสิ่งหนึ่งสิ่งใดที่จูงใจผู้มีสิทธิ์เลือกตั้งไปลงคะแนนให้ตนเองหรือผู้อื่นด้วยวิธีการต่อไปนี้ ในข้อหนึ่งระบุว่า การจัดทำเสนอสัญญาว่าจะให้ทรัพย์สินหรือผลประโยชน์อื่นได้อันอาจคำนวณเป็นเงินได้แก่ผู้ใด เป็นการกระทำผิดกฎหมายฉบับนี้

 

"การโพสต์ผังรวมของขวัญปีใหม่ 2562 จากภาครัฐของเพจทีมลุงตู่น่าจะเข้าข่ายเสนอจะให้ผลประโยชน์อันอาจคำนวณเป็นเงินได้ ขอถามว่ากรณีนี้ลุงตู่ที่จัดเป็นผู้รักษากฎหมายเอง ควรกำชับทีมไม่ให้ทำอะไรที่เข้าข่ายต่อการผิดกฎหมายหรือไม่"  รองโฆษกพรรคเพื่อชาติกล่าวทิ้งท้าย

[ คลิกที่จำนวน:] [พิมพ์] [ปิด]

  ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ไม่มีการบันทึก