ค้นหาเว็บไซต์
คำหลัก
หมวดหมู่
ตำแหน่งปัจจุบัน:HOME > ข่าวสาร

  ชาวภูเก็ตร้อง "ภท." โดนหน่วยงานรัฐไล่จากที่ทำกิน

ชาวภูเก็ตร้อง "ภท." โดนหน่วยงานรัฐไล่จากที่ทำกิน

  
วันที่ 24 ธ.ค.2561  ที่พรรคภูมิใจไทย (ภท.) นายศุภชัย ใจสมุทร  นายทะเบียนพรรคภูมิใจไทย เปิดเผยว่า นายสันติ อรรถทรัพย์ ว่าที่ ผู้สมัคร ส.ส.ภูเก็ต เขต 2 พรรคภูมิใจไทย ได้นำประชาชน ในพื้นที่  ต.เทพกระษัตรี อ.ถลาง จ.ภูเก็ต มายื่นหนังสือร้องเรียนต่อพรรคภูมิใจไทย โดยแจ้งว่า ประชาชนเหล่านี้ได้อยู่ อาศัย ปลูกยางพารา ปาล์มน้ำมัน อยู่ในบริเวณที่เรียกว่า "สวนป่าบางขนุน "โดยอยู่มาหลายสิบปี ต่อมาหลังเกิดเหตุการณ์ยึดอำนาจ วันที่ 22 พ.ค.57 ปรากฎว่าได้มีหน่วยราชการที่อ้างว่าเป็นหน่วยงานของ กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (ทส.)และทหาร ได้มาบอกให้ประชาชนออกจากพื้นที่ ซี่งเป็นที่อยู่อาศัย ที่ทำมาหากิน และทหารได้มาก่อสร้างหน่วยงานของทหารในบริเวณที่ดินที่ประชาชนเคยอาศัยอยู่และมีทหารประจำอยู่ด้วยโดยในระหว่างนี้ทางราชการแจ้งว่าอยู่ระหว่างการพิสูจน์สิทธิแต่ไม่ยินยอมให้ประชาชนเข้าไปทำประโยชน์ 

 


นายศุภชัย กล่าวต่อว่า ในวันนี้  (24ธ.ค.)ได้ทราบว่าทางสำนักงานทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมจ.ภูเก็ต จะเข้าโค่นล้ม ต้นยางพารา และสวนปาล์ม ที่อยู่ในระหว่างการพิสูจน์สิทธิ ทำให้ประชาชนได้รับความเดือดร้อน  ทั้งนี้ตนไ้ด้รับเรื่อง และจะเร่งประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องให้ชลอการดำเนินการไว้ก่อน จนกว่าจะหาข้อยุติ

 


นายศุภชัย กล่าสต่อว่า ปัญหาเรื่องที่ทำกินของประชาชน เป็นปัญหาใหญ่ของประเทศ ซึ่งควรจะได้รัยการแก้ไข  โดยพรรคภูมิใจไทยมีแนวทางและจะนำเสนอต่อประชาชนในช่วงการรณรงค์หาเสียงต่อไป

[ คลิกที่จำนวน:] [พิมพ์] [ปิด]

  ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • ชาวภูเก็ตร้อง "ภท." โดนหน่วยงานรัฐไล่จากที่ทำกิน 2018-12-25