ค้นหาเว็บไซต์
คำหลัก
หมวดหมู่
ตำแหน่งปัจจุบัน:HOME > ข่าวสาร

  'อนุทิน'รับ'จองชัย' ซบ'ภท'2เดือนแล้ว

'อนุทิน'รับ'จองชัย'   ซบ'ภท'2เดือนแล้ว
ย้ำไม่ขัดแย้งกับใคร พร้อมเป็นที่'พักใจ'ทุกฝ่าย

 

วันที่ 24 ธ.ค.2561 ที่พรรคภูมิใจไทย(ภท.) นายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย กล่าวถึงกรณีที่นายจองชัย เที่ยงธรรม อดีตส.ส.สุพรรณบุรี พรรคชาติไทยพัฒนา ได้ย้ายมาสังกัดพรรคภูมิใจไทย และประกาศเตรียมสู้ศึกเลือกตั้งลงแข่งส.ส.เขต 3 กับนายประภัตร โพธสุธน เลขาธิการพรรคชาติไทยพัฒนา(ชทพ.)ว่า นายจองชัย ได้มาสมัครเป็นสมาชิกพรรคภูมิใจไทยเกือบ2เดือนแล้ว โดยมาสมัครเพียงคนเดียว และตนกับนายจองชัย ก็รู้จักคุ้นเคยกันมากว่าหลาย10ปีแล้ว แต่ยังไม่ได้มีการพูดคุยกันถึงเรื่องพื้นที่ลงสมัครรับเลือกตั้ง ที่มีปัญหาเกิดขึ้น ตนก็ยังไม่ทราบรายละเอียด 

 

“เรื่องที่เกิดขึ้น เรายังไม่ได้คุยกันในรายละเอียด คงต้องรอความชัดเจนก่อน แต่การที่ท่านจองชัยมาสมัครสมาชิกพรรคเรา ในฐานะที่เป็นผู้ใหญ่ เราก็ให้ความเคารพนับถือ และจะได้มีโอกาสปรึกษาเรื่องต่างๆทางการเมือง ผมมั่นใจว่าคุณสมบัติที่ท่านจองชัยมาสมัครสมาชิกพรรคนั้นเกิน90วัน และเชื่อว่ายังมีความนิยมอยู่มากในพื้นที่ คงไม่มีทางอื่น ต้องดูว่าท่านจะลงสมัครรับเลือกตั้งหรือไม่” นายอนุทิน กล่าว

 

เมื่อถามว่า นายจองชัยได้ประกาศลงส.ส.สุพรรณบุรี เขต3 เพื่อชนกับนายประภัตร หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย กล่าวว่า คงไม่ได้ชนกับใคร ถ้าใครจะลงก็ต้องทำตัวเองให้ดีที่สุด การชนะการเลือกตั้ง ไม่ใช่ชนะกันที่ผู้สมัครสู้กับผู้สมัคร แต่ชนะด้วยความนิยมจากคะแนนเสียงของประชาชน 

 

เมื่อถามว่าพรรคภูมิใจไทย จะมีปัญหากับพรรคชาติไทยพัฒนาหรือไม่ เพราะถือเป็นปัญหารอบที่ 3 ที่มีการย้ายมาสังกัดพรรคภูมิใจไทย นายอนุทิน กล่าวว่า ยังไงก็มีความเป็นพี่น้อง เป็นเพื่อน เป็นญาติกัน ดีกว่าไปอยู่ที่อื่น ถือว่าคุยรู้เรื่อง ใครที่มีปัญหาคับที่อยู่ได้ คับใจอยู่ยาก พรรคภูมิใจไทยพร้อมเป็นที่พักสำหรับทุกคน เราก็ปฏิเสธไม่ได้ เพราะพวกๆกันทั้งนั้น ขอให้เข้ามาทำงานรับใช้บ้านเมืองด้วยความจริงใจ เล่นตามกติกา ยอมรับผลการตัดสินใจของประชาชน
 

[ คลิกที่จำนวน:] [พิมพ์] [ปิด]

  ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ไม่มีการบันทึก