ค้นหาเว็บไซต์
คำหลัก
หมวดหมู่
ตำแหน่งปัจจุบัน:HOME > ข่าวสาร

  ไก่โห่!'อนาคตใหม่'เปิดตัวรมว.เกษตรแล้ว

ไก่โห่!'อนาคตใหม่'เปิดตัวรมว.เกษตรแล้ว

ไก่โห่!'อนาคตใหม่'เปิดตัวรมว.เกษตรแล้ว

 

'อนาคตใหม่'เปิด 8 ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.บุรีรัมย์ ชูวิสัยทัศน์ ทลายทุนผูกขาดแก้จน 'ธนาธร' มั่นใจ 'พิธา ลิ้มเจริญรัตน์' รมว.เกษตร

 

 

เมื่อวันที่ 8 มกราคม ที่ จ.บุรีรัมย์ พรรคอนาคตใหม่ จัดงานแถลงนโยบายเปิดตัวว่าที่ผู้สมัคร ส.ส. จังวัดบุรีรัมย์ นำโดย นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ ปิยบุตร แสงกนกกุล เลขาธิการพรรคอนาคตใหม่  นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส. แบบบัญชีรายชื่อ โดยว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.จังหวัดบุรีรัมย์ทั้งมด 8 เขตของพรรคอนาคตใหม่  

 

 

นายธนาธร กล่าวว่า พรรคอนาคตใหม่ สร้างขึ้นมาเพื่อเปลี่ยนแปลงประเทศ ทำการเมืองที่ไม่ซื้อสิทธิ์ขายเสียง ไม่ซื้อตัว ส.ส.เพื่อหวังผลคะแนนเสียงเป็นรัฐบาล แต่พรรคอนาคตใหม่คือพรรคที่สร้างวิสัยทัศน์การเมืองใหม่ ผู้สมัคร ส.ส. ทุกคนของพรรคอนาคตใหม่ ไม่ได้เงินจากพรรค แต่ตั้งใจ เสียสละเพื่อต้องการจะเข้ามาทำงานการเมือง เพื่อร่างกฎหมายคืนอำนาจสูงสุดกลับไปยังประชาชน ด้วยวิสัยทัศน์ คนเท่าเทียมกัน  ไทยเท่าทันโลก วันนี้ผู้สมัคร ส.ส. ของพรรคทั้งหมด พร้อมแล้วที่จะลงรับสมัครทุกเขตของประเทศไทย วันนี้ขออาสาเป็นตัวแทนประชาชนเข้าไปเปลี่ยนแปลงประเทศในรัฐสภา

 


“คนจน ไม่เคยได้รับความยุติธรรม คนรวยและคนมีอำนาจ ไม่เคยเข้าสู่กระบวนการยุติธรรม มีความเหลื่อมล้ำทางเศรษฐกิจ ทรัพยากรของประเทศผูกขาดอยู่กับนายทุนใหญ่เพียงไม่กี่ตระกูล แล้วกลุ่มคนเหล่านี้นั้นเอง ที่ทำให้พวกเราชาวอีสานยังยากจน ไม่เคยมีโอกาสในการเข้าถึงทรัพยากรเลย นี่คือความเป็นจริงที่โหดร้ายในประเทศไทย  วันนี้พรรคอนาคตใหม่ ตั้งใจจะมาแก้ไขปัญหาเรื่องนี้ ด้วยต้องอาศัยพลังของประชาชนและวิสัยทัศน์ของผู้สมัคร ส.ส.ของทุกจังหวัด เป็นตัวแทนพวกเราไปร่างกฎหมาย ยกระดับการเมือง เศรษฐกิจของประเทศ ให้ประชาชนคือเจ้าของอำนาจอย่างแท้จริง” หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่กล่าว

 

นายพิธา กล่าวว่า สาเหตุที่อาสามาทำงานให้กับพรรคอนาคตใหม่ เพราะตัวเองเป็นหนี้บุญคุณเกษตกรทุกคน  เพราะตัวเองก็สามารถปลดหนี้สินระดับร้อยล้านบาทได้  ก็เพราะการค้าขายพืชผลทางการเกษตร  ทำธุรกิจกับพี่น้องประชาชน กับเกษตกร และต้องการยกระดับคุณภาพและสร้างมูลค่าให้กับสินค้าเกษตร  โดยการแปรรูป ดังนั้น จึงเริ่มมาทำเป็น  น้ำมันรำข้าว จากที่เป็นหนี้ระดับหลายล้าน ก็สามารถปลดหนี้ได้ในที่สุด

 


“ผมเคยมาบุรีรัมย์ เมื่อสิบกว่าปีที่แล้ว เพื่อมาซื้อรำข้าวไป ในกิโลละสองบาท จากนั้นก็นำไปแปรรูป เอาหลักความรู้ทางวิทยาศาสตร์ไปแปรรูปสินค้า กลายเป็นสินค้าที่มีมูลค่ากิโลละเกือบสามสิบบาท   นี่คือหลักการสร้างอุตสาหกรรมใหม่ ที่ผมจะนำมาใช้ในประเทศ ในการสร้างรายได้  เราจะเพิ่มความรู้และสร้างเทคโนโลยีเป็นเกษตรแปรรูป  พอกันทีกับการปัญหาสินค้าเกษตรตกต่ำ ผมจะนำทั้งกระทรวงเกษตรและสหกรณ์  กระทรวงอุตสาหกรรม  กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี  มารวมตัวกันทำงานเพื่อยกระดับมูลค่าสินค้าเกษตรทั่วประเทศ” ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อพรรค และผู้นำเสนอนโยบายด้านเกษตรแปรรูปกล่าว

 


ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า ตอนหนึ่ง นายธนาธรกล่าวแนะนำตัว นายพิธา โดยบอกว่าเป็นคนที่มีหนี้หลักร้อยล้านตั้งแต่เรียนยังไม่จบ อายุราว 20 ปี  แต่ทุกวันนี้ สามารถใช้เทคโลยีเพิ่มมูลค่าผลิตภัณฑ์เกษตร แปรรูป เพิ่มมูลค่า ทำธุรกิจเกษตรจนสามารถปลดหนี้และร่ำรวยขึ้นมาได้ พร้อมกับมั่นใจว่า จะเป็นรัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ของพรรคอนาคตใหม่อย่างแน่นอน

[ คลิกที่จำนวน:] [พิมพ์] [ปิด]

  ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ไม่มีการบันทึก