ค้นหาเว็บไซต์
คำหลัก
หมวดหมู่
ตำแหน่งปัจจุบัน:HOME > ข่าวสาร

  "กากัน มาลิค"ถวายตั๋วรถไฟเครื่องบิน เจ้าคุณสวีเดนเดินธุดงค์เยี่ยมชุมช

"กากัน มาลิค"ถวายตั๋วรถไฟเครื่องบิน เจ้าคุณสวีเดนเดินธุดงค์เยี่ยมชุมชนชาวพุทธอินเดีย

 

วันที่ 20 มกราคม พ.ศ.2563 พระวิเทศปุญญาภรณ์หรือเจ้าคุณสวีเดน เจ้าอาวาสวัดพุทธาราม ประเทศสวีเดน  เปิดเผยว่า  การเดินทางเต็มไปด้วยความยากลำบาก เพราะต้องเดินทางคนเดียวกับกระเป๋า 1 ใบ โดยเริ่มต้นจากการสายการบินประเทศสวีเดนไปเปลี่ยนเครื่องที่ประเทศตุรกี ในระหว่างที่ประเทศอิหร่านกับสหรัฐอเมริกากำลังสู้รบกัน สายการบินหลายสายหยุดบิน เพื่อบินต่อมาที่เมือบุมเบย์ ประเทศอินเดีย และต่อเครื่องมาที่เมืออัมดาบาด เพื่อรับการถวายรางวัลและประชุมชาวพุทธนานาชาติที่วิทยาลัยกุดจารัฐ เสร็จแล้วขึ้นเครื่องบินต่อไปที่อรังกาบาดเพื่อไปยังวัดไทยอชันตาแอลโลรา  เพื่อชมถ้ำโบราณทั้งสองแห่ง   

 

"ต่อจากนั้นต้องเดินทางด้วยรถไฟใช้เวลา  8 ชั่วโมงไปยังบุมเบย์ ตามคำนิมนต์ของ ดร.กากัน มาลิค พระเอกภาพยนต์เรื่องพระพุทธเจ้า ที่แสดงเป็นเจ้าชายสิทธัตถะ  และได้สนทนาธรรมเกิดศรัทธาได้จัดตั๋วเครื่องบินและตั๋วรถไฟเพื่อเดินทางเยี่ยมชาวพุทธต่อที่เมืองนาคปูร์ เพื่อเข้าเยี่ยมชมอธิฐานจิตให้ ดร.เอ็มแบกการ์ มีชื่อเต็มว่า "ดอกเตอร์ ภีมราว รามชี อามเพฑกร"  หรือบางครั้งเรียกอิงการทับศัพท์อังกฤษว่า เอ็มเบดการ์  อดีตรัฐมนตรีกระทรวงแรงงานและกระทรวงยุติธรรมของอินเดีย และเป็นประธานร่างรัฐธรรมนูญของอินเดีย โดยถูกยกย่องให้เป็น "บิดาแห่งรัฐธรรมนูญอินเดีย"  และเป็นผู้นำชาวอินเดียมาปฏิญาณตนเป็นพุทธมามกะจำนวน 500,000 คน ในปี 2499 ที่เจดีย์เก็บอัฏฐิและเยี่ยมวัดโครงการสร้างพระพุทธรูป 80 เมตร" เจ้าคุณสวีเดน กล่าวและว่า   

ได้แวะเยี่ยมโรงเรียนชาวพุทธและชุมชนพุทธ ได้นำสอนสมาธิและมอบอาหารและผลไม้ให้กำลังใจชาวพุทธที่ห่างจากเมืองกว่า 20 กิโลเมตร ต่อมาเยี่ยมวัดญี่ปุ่นวัดอินเดียและเดินทางต่อไปสถานีรถไฟเพื่อนั่งรถไฟจากนาคปูร์ไปเมืองโภปาล 8 ชั่วโมง เพื่อกราบเจดีย์สาญจี โดยได้พักที่เมืองนี้ 1 คืน เสร็จแล้วเดินทางไปด้วยเครื่องบินไปยังเมืองอัมดาบาดเพื่อต่อเครื่องบินไปยังเมืองนิวเดลีเดินทางกลับประเทศสวีเดน

[ คลิกที่จำนวน:] [พิมพ์] [ปิด]

  ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • "กากัน มาลิค"ถวายตั๋วรถไฟเครื่องบิน เจ้าคุณสวีเดนเดินธุดงค์เยี่ยมชุมช 2020-01-21