ค้นหาเว็บไซต์
คำหลัก
หมวดหมู่
ตำแหน่งปัจจุบัน:HOME > ข่าวสาร

  "หมอทวีศิลป์" ขอพิจารณาตัวเอง ในฐานะป็นโฆษก ศบค. ปมแอป"หมอชนะ"

"หมอทวีศิลป์" ขอพิจารณาตัวเอง ในฐานะป็นโฆษก ศบค. ปมแอป"หมอชนะ"

 
 

เมื่อวันที่ 8  ม.ค.2564  ที่ทำเนียบรัฐบาล นพ.ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน โฆษกศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด-19 (ศบค.)  หลังจากได้รายงานสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ในประเทศเรียบร้อยแล้วได้กล่าวทิ้งท้ายก่อนจบการแถลงถึงประเด็นการโหลดแอป หมอชนะ เมื่อวานนี้ที่กลายเป็นประเด็นที่ทำให้มีการวิพากษ์วิจารณ์ในโซเชียลเป็นอย่างมาก
         
"กราบเรียนด้วยความเห็นใจ ขอความเข้าใจเมื่อวานนี้พอสื่อสารออกไป ไม่ค่อยสบายใจเจ็บปวดหัวใจเหมือนกัน แต่เมื่อเช้ารู้สึกดีใจ มีคนโหลดแอปไปวันเดียวกว่า 3.6 ล้านครั้งทำให้ผมลืมความเสียใจ ความไม่สบายใจไปเลยขอบพระคุณประชาชนทุกท่าน ผมขอพิจารณาตัวเอง ในฐานะที่มาเป็นโฆษก ในฐานะที่เป็นคนที่สื่อสารกับประชาชน ตำแหน่งปัจจุบัน ผู้ตรวจราชการกระทรวงสาธารณสุขแต่ตำแหน่งโฆษก ศบค. เป็นตำแหน่งทีเพิ่มขึ้น มีคนไปค้นข้อมูลและเรื่องเงินเดือนผม และให้ผมไม่ต้องรับเงินเดือนผมอยู่ตรงนี้ ไม่ได้มีเบี้ยประชุมจากการประชุมกับทาง ศบค.

ผมขออนุญาตชี้แจง ผมทำงานด้วยใจ ผมมีเงินเดือนของผมเองอยู่แล้วเวลาว่าง เสาร์ อาทิตย์ ผมก็ไปหารายได้มาจุนเจือครอบครัว พอช่วงโควิด ผมก็ไม่ได้ออกไปไหนเลย เราเองเป็นข้าราชการ นายสั่ง ผู้บังคับบัญชาสั่ง ผมก็ต้องทำหน้าที่ให้ดีที่สุด สิ่งที่กระทบมากที่สุด คือโซเชียลมีเดียโยงผมไปกับการเมือง ผมไม่เคยคิดจะไปทางนั้นเลยอยากอยู่ในหน้าที่ของราชการและทำให้ดี ทำให้เต็มที่ผมก็เป็นข้าราชการของในหลวงภูมิใจในความเป็นตัวเองหากมีข่าวคราวไปกระทบทางผมและครอบครัวก็ต้องขอความเห็นใจผมคิดว่าพรุ่งนี้จะดีกว่าวันนี้เสมอขอน้อมนำคำสอน สมเด็จพระสังฆราช
          
"คนที่เกิดมา มีแต่คนคอยช่วยเหลือถือว่าเป็นคนมีบุญแต่คนที่เกิดมา แล้วได้ช่วยเหลือผู้อื่นเป็นคนที่มีบุญมากกว่า"

[ คลิกที่จำนวน:] [พิมพ์] [ปิด]

  ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • "หมอทวีศิลป์" ขอพิจารณาตัวเอง ในฐานะป็นโฆษก ศบค. ปมแอป"หมอชนะ" 2021-01-09