ค้นหาเว็บไซต์
คำหลัก
หมวดหมู่
ตำแหน่งปัจจุบัน:HOME > ข่าวสาร

  "เสรีพิศุทธ์"ตั้งข้อสังเกตผู้มีอำนาจลงพื้นที่ ก่อนวันเลือกตั้งซ่อมส.ส.

"เสรีพิศุทธ์"ตั้งข้อสังเกตผู้มีอำนาจลงพื้นที่ ก่อนวันเลือกตั้งซ่อมส.ส.นครศรีฯเขต3

"เสรีพิศุทธ์" เชื่อหากรัฐธรรมนูญถูกคว่ำ ประชาชนจะลุกฮือครั้งใหญ่แน่ พร้อมตั้งข้อสังเกตถึงการลงพื้นที่ของผู้มีอำนาจก่อนวันเลือกตั้ง ส.ส.นครศรีฯเขต 3  เป็นการจงใจใช้อำนาจหน้าที่เอื้อประโยชน์ฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งหรือไม่

เมื่อวันที่ 3 มี.ค.2564  พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส หัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย พร้อมเเกนนำพรรคยังคงลงพื้นที่ช่วยลูกพรรคคือ ว่าที่ ร.ต.อภิรัฐ รัตนพันธุ์ ผู้สมัครหมายเลข 2 เดินหาเสียงเลือกตั้งซ่อม ส.ส.นครศรีธรรมราช เขต 3  อย่างต่อเนื่อง โดยวันนี้ได้เดินหาเสียงที่ ตลาดหนองหม้อ ต.สวนหลวง อ.เฉลิมพระเกียรติ ซึ่งพล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ ยังคงวิงวอนพี่น้องชาวนครศรีธรรมราชให้โอกาสตัวแทนฝ่ายประชาธิปไตยเข้าไปทำหน้าที่ในสภาผู้แทนราษฎร 

 

พร้อมแฉว่าเริ่มมีการร้องเรียนจากชาวบ้านในเรื่องการซื้อเสียง โดยจะใช้วิธีให้คนมาจดรายชื่อไป แต่มีบางรายไม่ยินยอมให้นำรายชื่อไปแลกกับเงิน จึงได้ร้องเรียนเข้ามาพร้อมหลักฐาน นอกจากนี้ยังตั้งข้อสังเกตถึงการลงพื้นที่นครศรีธรรมราชก่อนวันเลือกตั้งของผู้มีอำนาจบางคน ทำไมถึงจงใจมาตรวจเยี่ยมราชการในช่วงนี้ อย่างนี้ถือเป็นการจงใช้อำนาจหน้าที่ เอื้อประโยชน์ให้กับฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งหรือไม่ จึงเรียกร้องให้ กกต.ส่วนกลางลงมาตรวจสอบโดยด่วน โดยเฉพาะอยากให้ตรวจค้นไปถึงภายในรถยนต์ที่จะใช้เดินทางเข้าพื้นที่อย่างละเอียดด้วย

พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ยังกล่าวถึงสถานการณ์ของรัฐบาลในช่วงนี้ว่าถือเป็นขาลงของ พล.อ.ประยุทธ์อย่างแท้จริง ทั้งปัญหาเศรษฐกิจที่คนหมดความเชื่อมั่นรัฐบาลชุดนี้ไปแล้ว แม้จะมีวัคซีนเข้ามา แต่รัฐบาลยังบอกไม่ได้เลยว่าจะฉีดให้คนไทยได้ครบวันไหน เมื่อไรจึงจะถึงจุดที่สามารถฟื้นเศรษฐกิจและการท่องเที่ยวได้  การชุมนุมของม็อบราษฎรก็กำลังจะกลับมาอีกครั้ง แม้รัฐบาลจะไฟเขียวให้ตำรวจปราบม็อบได้อย่างเต็มที่ แต่ก็เชื่อว่าพวกเด็ก ๆ คงไม่ถอย เหมือนกับคนพม่าที่ใช้ชีวิตเข้าแลกกับเผด็จการ เพราะเป็นการสู้เพื่ออนาคตของพวกเขา

"ที่สำคัญ หากรัฐธรรมนูญถูกคว่ำลงในกลางเดือนมีนาคมนี้ จะด้วยความเห็นของศาลรัฐธรรมนูญหรือจะโดย 250 สว.ก็ตาม ก็เชื่อว่าจะมีการลุกฮือของประชาชนครั้งใหญ่ เพราะถือเป็นการหักหลังพวกเขา ไม่ทำตามนโยบายที่รับปากเอาไว้  จึงได้แต่ภาวนาว่า อย่าได้ไปคิดคว่ำกันเลย ปล่อยให้ทุกอย่างเป็นไปตามความต้องการของประชาชนเถิด ถ้าพวกคุณหักหลังประชาชน ก็เชื่อว่าวันข้างหน้าประชาชนจะตีคุณจนหลังหักอย่างแน่นอน คอยดู"  พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์กล่าว

[ คลิกที่จำนวน:] [พิมพ์] [ปิด]

  ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • "เสรีพิศุทธ์"ตั้งข้อสังเกตผู้มีอำนาจลงพื้นที่ ก่อนวันเลือกตั้งซ่อมส.ส. 2021-03-04